Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng chuẩn xác nhất

Last modified date

Trong bóng đá, chuyển nhượng cầu thủ là điều diễn ra hết sức bình thường. Như thế nào là chuyển nhượng? Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng dựa trên yếu tố như thế nào? Xem trực tiếp bóng đá Cà Khịa TV sẽ giúp bạn giải đáp hết thắc mắc nhé!

Khái niệm chuyển nhượng cầu thủ

Chuyển nhượng cầu thủ là gì? Trong bóng đá một cầu thủ được chuyển sang chơi cho đội bóng khác gọi là chuyển nhượng cầu thủ. Khi tiến hành chuyển nhượng phải được sự đồng ý của cầu thủ đó. Bạn có thể hiểu đơn giản đây là việc mua/bán cầu thủ giữa hai đội bóng.

Vậy tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào? Một số cầu thủ có giá vài triệu bảng nhưng có cầu thủ lại đáng giá vài chục hay hàng trăm triệu bảng. Cùng đi xem thị trường chuyển nhượng hấp dẫn như nào nhé!

Thị trường chuyển nhượng cầu thủ  hấp dẫn trên thế giới

 Việc chuyển nhượng và tính giá cầu thủ chuyển nhượng sẽ theo luật của Liên đoàn bóng đá FIFA và sẽ diễn ra thao một thời điểm nhất định trong năm. Khi thị trường chuyển nhượng được mở các huấn luyện viên sẽ đưa ra lời mời chào muốn mua hay bán cầu thủ.

Thông thường các cầu thủ có lối chơi giỏi sẽ là tâm điểm của những lời mời chào. Tuy nhiên không dễ dàng để có thể chiêu mộ các cầu thủ do không phải mức giá nào cũng được chấp thuận và được sự đồng ý của các cầu thủ.

guong-mat-cau-thu-tieu-bieu-trong-mua-chuyen-nhuong-2021
Gương mặt cầu thủ tiêu biểu trong mùa chuyển nhượng 2021

Đó cũng chính là lý do mà thị trường hâm mộ luôn luôn quan tâm đến thị trường này. Giá chuyển nhượng cầu thủ là bao nhiêu? Tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào? Nhiều những sự kiện chuyển nhượng khủng đang diễn ra mỗi mùa.

Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng

Mỗi cầu thủ bóng đá được xem như một nhân viên trong doanh nghiệp. Và các doanh nghiệp khác khi muốn cầu thủ này sang làm việc phải trả một khoản phí là phí chuyển nhượng. Nói cách khác người được hưởng lợi nhiều nhất từ việc chuyển nhượng cầu thủ là các câu lạc bộ hoặc đội tuyển bóng. Các yếu tố để tính giá cầu thủ chuyển nhượng như sau.

Chỉ số tổng hợp

Chỉ số tổng hợp của cầu thủ được đánh giá dựa trên số bàn thắng ghi được, tốc độ chạy, khả năng đi bóng, dắt bóng, khả năng cản phá bóng…Tùy từng vị trí của cầu thủ trong sân đấu như hậu vệ, tiền vệ, trung vệ, thủ môn mà có các chỉ số khác nhau. 

Cầu thủ có chỉ số tốt đồng nghĩa với giá chuyển nhượng cầu thủ đó cao. Ở một số đội bóng chuyên nghiệp sẽ có một đội chuyên môn đánh giá những chỉ số cầu thủ này sau đó báo cáo lại với huấn luyện viên để huấn luyện tìm hiểu và chọn vị trí thích hợp giúp đội bóng trở nên mạnh hơn.

tinh-gia-cau-thu-chuyen-nhuong-the-nao
Tính giá cầu thủ chuyển nhượng thế nào?

Hiệu suất ghi bàn

Đây chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi tính giá các cầu thủ chuyển nhượng, đặc biệt là các tiền đạo khu vực hàng công. Ghi nhiều bàn thắng cũng là điểm đích nhiều đội bóng hướng đến khi phân tích các cầu thủ này.

Sự yêu thích 

Đây thường là các chỉ số cầu thủ được người hâm mộ yêu thích và bình chọn. Sự nổi tiếng của các cầu thủ không chỉ là chơi bóng giỏi mà còn là các yếu tố khác như ngoại hình, đời tư không tai tiếng. Một cầu thủ được nhiều người hâm mộ yêu thích sẽ giúp đội bóng được nhiều người biết đến và nâng sức ảnh hưởng trong lòng người hâm mộ.

Một số cầu thủ chuyển nhượng có mức giá cao nhất lịch sử

Dưới đây là top các siêu sao nổi tiếng trong giới bóng đá được tính giá cầu thủ chuyển nhượng cao nhất thế giới hiện nay.

Neymar

Neymar là một trong những tên tiền đạo được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2017. Khi anh được chuyển nhượng từ Barcelona đến Paris Saint- Germain với mức giá lên đến 198 triệu bảng (xấp xỉ 222 triệu đồng Euro). Đây cũng là thương vụ chuyển nhượng đắt giá nhất thế giới trước nay trên thế giới mà chưa cầu thủ nào có được.

Cristiano Ronaldo

Năm 2018, Cristiano Ronaldo đã được chuyển nhượng khỏi Real Madrid và đến với đội tuyển Juventus với giá trị 112 triệu đồng Euro. Đây cũng là một trong thương vụ hợp đồng tốn nhiều giấy mực báo chí khi đó, bất chấp nhiều sự kiện quan trọng World Cup 2018 đang diễn ra.

Mức phí chuyển nhượng khủng này cũng giúp Cristiano Ronaldo lọt top 5 những cầu thủ có hợp đồng giá trị nhất thế giới

Kylian Mbappe

Anh là một trong những vị trí tiền đạo hiếm hoi có giá chuyển nhượng cao nhất lịch sử. Hè năm 2018, Kylian Mbappe được Paris Saint-Germain mua đứt theo như hợp đồng cho mượn 1 năm trước từ Monaco. Mức giá để mua cầu thủ này lên đến 128 triệu bảng (145 triệu đồng Euro), cao hơn cả tiền đạo Cristiano Ronaldo.

kylian-mbappe-va-muc-gia-chuyen-nhuong-lich-su
Kylian Mbappe và mức giá chuyển nhượng lịch sử

Kết luận

Xem trực tiếp bóng đá Cà Khịa TV vừa cập nhật những thông tin về cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về thị trường chuyển nhượng trong bóng đá. Nếu muốn cập nhật những bản tin bóng đá khác, theo dõi những trận cầu kịch tính hãy truy cập ngay kênh xem bóng đá trực tuyến hàng đầu Cà Khịa nhé!

fickkyziuuu