Top 5 cách lấy lại hình đã xóa trên iPhone cực kỳ đơn giản

Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi khi chúng ta nhầm lẫn xóa đi các hình ảnh quan trọng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới công việc, cuộc sống. Nhưng bạn đừng lo, hãy cùng archrockfish.com khám phá các cách lấy lại hình đã xóa trên iPhone trong bài viết dưới đây nhé!

I. Hướng dẫn cách lấy lại hình đã xóa trên iPhone cực đơn giản

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

1. Khôi phục ảnh trong phần “Đã xóa gần đây” 

Apple rất hiểu người dùng và nó mang đến một tính năng hoàn toàn hữu ích giúp người dùng vẫn có cơ hội  lấy lại hình đã xóa do nhầm lẫn. Ảnh bạn vừa xóa sẽ nằm trong thư mục Đã xóa gần đây. Sau khi cập nhật iPhone lên iOS 8 trở lên, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm tính năng này. Bản nâng cấp năm 2014 này là một trong những đổi mới ấn tượng nhất của Apple. 

Cụ thể, bất kỳ ảnh nào bạn xóa nhầm sẽ xuất hiện trong phần Đã xóa gần đây trong vòng 30 ngày kể từ ngày xóa. Nếu bạn không khôi phục chúng sau thời gian đó, nó sẽ bị mất hoàn toàn trên điện thoại của bạn.

 • Bước 1: Đi vào thư mục Đã xóa gần đây.
 • Bước 2: Ấn vào các tấm hình bị mất mà mình muốn lấy lại => nhấn vào nút Khôi phục (Recover) nằm ở bên hộp thoại vừa xuất hiện là đã hoàn tất.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng nếu bạn không khôi phục những ảnh cần thiết đó vào thư mục Đã xóa gần đây trong vòng 30 ngày kể từ ngày xóa nhầm, chúng sẽ bị xóa khỏi iPhone của bạn vĩnh viễn.

2. Cách lấy lại hình đã xóa trên iphone bằng iCloud 

Hướng dẫn cách lấy lại ảnh đã xóa bằng iCloud

Ngoài ra, phương pháp khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone khác rất dễ dàng cho bạn, đó là sử dụng tài khoản iCloud của bạn để sao lưu. Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều đã bật iCloud trong quá trình sử dụng điện thoại. Vì vậy, bạn vẫn có thể lấy lại ảnh vô tình bị xóa bằng iCloud bằng cách thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Vào Cài đặt trên Màn hình chính => Nhấn vào tên tài khoản iCloud ở trên cùng. Sau đó, nhấn vào nút iCloud. 
 • ước 2: Sau khi truy cập thành công, bạn kéo màn hình xuống và chạm vào mục Sao lưu iCloud. Nếu trước đó bạn đã bật iCloud Backup, thời gian của lần sao lưu cuối cùng trên thiết bị của bạn sẽ được hiển thị bên dưới nút Back Up Now
 • Bước 3: Sau khi bạn xác định rằng iPhone của bạn đã ghi một bản sao lưu, bạn sẽ quyết định có khôi phục bản ghi hay không. Nếu câu trả lời của chúng tôi là có, hãy chuyển đến Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => nhấp vào nút Đặt lại. Cuối cùng, chọn nút Xóa trên điện thoại thông minh của bạn. 

Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta sẽ có thể lấy lại ảnh từ bản sao lưu trước đó.

3. Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng iTunes 

Nếu muốn khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone, bạn cũng có thể sử dụng iTunes để đồng bộ dữ liệu thay vì sử dụng iCloud như trên. Vì vậy, nếu làm theo các bước sau, bạn có thể lấy lại hoàn toàn những bức ảnh quan trọng đã xóa từ công cụ iTunes: 

 • Bước 1: Đưa iPhone và máy tính vào để kết nối chúng với nhau. Tại thời điểm đó, iTunes sẽ tự động khởi động. Tuy nhiên, nếu nó không tự động xuất hiện trên màn hình, bạn có thể mở nó theo cách thủ công. 
 • Bước 2: Sau khi hoàn thành bước đầu tiên, iPhone của chúng ta sẽ xuất hiện ở phần menu bên trái. Sau khi điện thoại thông minh của bạn đã hiển thị thành công trên ứng dụng này, hãy nhấn vào mục Tóm tắt (Summary) trong phần Cài đặt của iTunes. 

Ngoài ra, một số tùy chọn khác cũng được hiển thị trong giao diện chính của phần mềm. 

Bạn hãy nhìn và tập trung vào phần Backups => Ấn tiếp vào Khôi phục bản sao lưu (Restore Backup) là hoàn thành.

4. Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng Finder 

Bắt đầu với macOS Catalina trở lên, công cụ tìm kiếm sẽ đóng vai trò sao lưu dữ liệu iPhone và khôi phục chúng khi cần thiết. Nếu không may, bạn là một nhân viên am hiểu về công nghệ và đây là lần đầu tiên bạn sử dụng công cụ tìm kiếm để lấy lại ảnh đã xóa của mình, hãy yên tâm, vì nó đơn giản như trở bàn tay của bạn. Các bạn làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Khởi động Finder => trên MacBook liên kết iPhone với laptop => Chọn tên iPhone xuất hiện trên màn hình máy => bấm vào nút Restore iPhone.
 • Bước 2: Sau khi xong bước trên, bạn chi cần click vào nút Restore là hoàn thành.

5. Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng Disk Drill 

Nếu các bước đơn giản trên vẫn không thể lấy lại thành công ảnh đã xóa trên iPhone thì bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng này với phần mềm Disk Drill của Wondershare. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Disk Drill hoạt động bằng cách quét iPhone (hoặc thiết bị Android) của bạn để khôi phục các tệp hoặc ảnh đã xóa. Cách thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Tải xuống phần mềm Disk Drill => Mở lên tệp .dmg. Sau đó kéo phần mềm Disk Drill vào trong thư mục Applications.
 • Bước 2: Liên kết điện thoại iPhone với máy tính => Đóng toàn bộ các ứng dụng đang khởi chạy trên MacBook, nhất là các phần mềm có kết nối với iPhone chẳng hạn như iPhoto hoặc iTunes,…
 • Bước 3: Mở Disk Drill lên => Ấn Get Started để khởi chạy phần mềm.
 • Bước 4: Ấn vào nút Recover nằm cạnh tên điện thoại iPhone mà bạn muốn khôi phục lại ảnh bị xóa > Nhập mật khẩu của máy nếu như ứng dụng yêu cầu.
 • Bước 5: Lướt qua các ứng dụng và tập tin xuất hiện trên màn hình sau khi Disk Drill đã hoàn thành xong quá trình quét như: Note, iMessages hay các thông tin khác mà bạn lưu trên điện thoại.
 • Bước 6: Click vào mục Photos => Chọn các ảnh muốn khôi phục => Nhấp chọn vào Choose folder… để chọn nơi bạn muốn lưu trữ => Ấn vào nút Recover là đã xong.

Hy vọng bài viết top 5 cách lấy lại hình đã xóa trên iPhone nhanh chóng của chúng tôi bên trên đã hỗ trợ bạn lấy lại được hình ảnh bị xóa nhầm một cách dễ dàng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn thực hiện thành công!

fickkyziuuu