Copywriting là gì? Công việc của Copywriting

Last modified date

Copywriting là một trong những nghề được theo dõi nhiều nhất và được nhắc đến nhiều nhất trong năm. Bạn định theo đuổi công việc content marketing này, nhưng bạn có biết Copywriting là gì không? Nếu chưa, hãy cùng archrockfish.com tìm hiểu biết thêm về ngành này nhé!

I. Copywriting là gì?

Copywriting là gì?
 • Copywriting là một hoạt động tạo ra các tài liệu (văn bản thuần túy hoặc văn bản đa phương tiện) cho mục đích tiếp thị hoặc các mục đích khác.
 • Trong hầu hết các trường hợp, nội dung của một tài liệu copywriting là thông tin, suy luận và bằng chứng để thuyết phục người đọc thực hiện hành động (mua, đăng ký, tải xuống ứng dụng, v.v.) hoặc góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu.
 • Nói một cách ngắn gọn, copywriting = copy+writing. Bản sao trong trường hợp này là quảng cáo của sản phẩm văn bản. (Trong trường hợp này, bản sao được sao chép, sao chép, dán trong ngữ cảnh thông thường… không giống nhau).

II. Công việc của Copywriting

Công việc của Copywriting
 • Nếu thiết kế web chỉ tập trung vào tiếp thị nội dung (content marketing), công ty đang lãng phí tiền bạc và công sức để làm nội dung. Hiện nay có hàng trăm, hàng nghìn blog và trang web có nội dung tuyệt vời, nhưng tiếc là chỉ có một số ít người đang đọc nó.
 • Copywriting kém có thể là một lý do cho sự suy giảm của các blog và trang web thậm chí lớn. Copywriting ấn tượng, hấp dẫn và vẫn thu hút các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn nhận thấy rằng trang web hoặc blog của bạn không nhận được lưu lượng truy cập tốt, có thể là do bạn viết bài quảng cáo không tốt.

III. Làm thế nào để Copywriting đem lại hiệu quả

Để Copywriting đem lại hiệu quả
 • Tiêu đề quảng cáo nên được người đọc chú ý và nhấp vào để đọc thêm. Các tiêu đề / tiêu đề hữu ích, thông minh và đạt được hiệu quả cao – bạn sẽ muốn đọc thêm. Nội dung mang lại lợi ích cho người đọc.
 • Nội dung phải xây dựng lòng tin, quyền hạn và bản sắc thương hiệu. Một trang web thu hút sự chú ý tích cực của xã hội và cho người đọc thấy rằng đó là một nơi để đọc và tiếp tục đọc.
 • Tạo một chuyển đổi rõ ràng thành hành động cho người đọc biết phải làm gì tiếp theo. Ví dụ: đăng ký nhận các bản cập nhật, tham gia mạng xã hội, giao tiếp xã hội và hơn thế nữa.

IV. Triển vọng tương lai của nghề Copywriter

Triển vọng tương lai của nghề Copywriter

1. Ưu điểm

 • Phạm vi hoạt động đa dạng và linh hoạt: Copywriter có thể tự kinh doanh độc lập vì họ có hợp đồng độc lập hoặc đồng thời làm “hành nghề” cho nhiều khách hàng.
 • Bạn cũng có thể làm nhân viên chính thức cho các tờ báo và tạp chí, chẳng hạn như các tổ chức, thường là các công ty quảng cáo, PR, bộ phận quảng cáo của các tập đoàn lớn, đài phát thanh và đài truyền hình.
 • Thỏa sức sáng tạo và tự do trong công việc: Miễn là đảm bảo tiến độ công việc, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi bạn muốn.
 • Bạn sẽ không bị mắc kẹt trong một văn phòng chật chội và ngột ngạt chút nào, nhưng bạn sẽ tập thể dục, nấu ăn, đi tắm, xem phim, đi dạo hoặc thậm chí lên ý tưởng trong ngày. Khi bạn thức dậy vào ban đêm, trong giấc ngủ của bạn.
 • Sản phẩm copywriting có mối quan hệ rất mật thiết với mọi lĩnh vực của cuộc sống, kể cả ý tưởng cũng vậy. Kết thúc dự án này, bạn có thể “nhảy” sang những dự án thú vị khác.
 • Họ đều là sếp, nhưng tin tốt là bạn sẽ không bao giờ bị sa thải. Ngay sau khi dự án này kết thúc, bạn có thể tạo một dự án khác. Tuy nhiên, để làm được điều này cần có đủ năng lực và mức độ độc lập cao.
  • Nó không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm: copywriting là một nghề độc đáo của sự sáng tạo. Do đó, bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc mình chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ở Việt Nam hiện nay không có trường đào tạo chuyên nghiệp về copywriting, nhưng hầu hết những người theo đuổi công việc này đều xuất thân từ các ngành nghề khác nhau, học hỏi, hoàn thiện bản thân và trưởng thành.
  • Không quan trọng bạn bắt đầu từ đâu, mà trên hết bạn cần có óc sáng tạo và khả năng ngoại ngữ tuyệt vời, kiến ​​thức xã hội phong phú và niềm đam mê cháy bỏng, ý chí kiên định. Lòng dũng cảm mở ra cánh cửa cho sự nghiệp viết quảng cáo.
  • Thu nhập cực cao: Copywriting được xem như một trong những nghề có thu nhập cao nhất thế giới bởi khả năng sáng tạo của mỗi người là hoàn toàn khác nhau và không phải ai cũng có thể làm được công việc này.
  • Thật dễ tin, nhưng hàng trăm nghìn đô la khẩu hiệu được đưa ra ngoài kia, bao gồm cả “Luôn mang đến cho bạn” của Canon và “Mọi người đều có thể bay” của hãng hàng không giá rẻ AIR ASIA. người viết quảng cáo.
  • Tại Việt Nam, theo làn sóng phát triển mạnh mẽ của ngành truyền thông (quảng cáo), nghề copywriter cũng ngày càng khẳng định được vị thế vững chắc và thu nhập ổn định của những người làm nghề đó.

2. Cơ hội thăng tiến

 • Nếu bạn có đủ năng lực và thể hiện được khả năng của mình trong từng dự án cụ thể thì việc quảng cáo copywriting rất đơn giản.
 • Không giống như những công việc văn phòng khác mà bạn cần phải cống hiến trong nhiều năm, copywriting có bề dày kinh nghiệm làm việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Nó có thể đủ để hoàn thành xuất sắc dự án được giao trong một bài thuyết trình sáng tạo và sáng tạo.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn để trả lời cho câu hỏi “Copywriting là gì?”. Hy vọng rằng bài viết này đã mang tới những điều bổ ích cho quý độc giả! Hãy tiếp tục theo dõi những định nghĩa tiếp theo của chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn khác.

fickkyziuuu