News Feed là gì? Câu hỏi thường gặp khi sử dụng NewFeed

Last modified date

News Feed là gì? Đây là một cụm từ thường được nghe trên Facebook, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu ý nghĩa của nó. Vậy News Feed chính xác là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng archrockfish.com tìm hiểu trong bài viết sau đây.

I. News Feed là gì?

News Feed là gì?
 • News Feed là một bài báo ở giữa trang chủ của facebook. Bao gồm các cập nhật thường xuyên về trạng thái cảm xúc từ bạn bè và các trang bạn theo dõi trên Facebook.
 • NewsFeed bao gồm các dòng trạng thái, ảnh, ứng dụng, lượt thích và chia sẻ. Đôi khi, bạn sẽ thấy các trang quảng cáo trong Bảng tin của mình, chẳng hạn như dòng giới thiệu, bán hàng trực tuyến, v.v.
 • Bây giờ bạn biết nguồn cấp tin tức là gì. Sau đó, điều gì xảy ra nếu? Nếu không có Facebook, sẽ không có News Feed. Newsfeeds giống như những đứa trẻ trên Facebook. Vậy tại sao bạn lại tìm thấy “Bảng tin là gì”? Và bạn không thể không tìm hiểu “Facebook là gì”.

II. News Feed hoạt động như thế nào?

News Feed hoạt động như thế nào?
 • Nếu bạn đã hiểu rõ về newsfeeds là gì, bạn có thể nói rằng các hoạt động của facebook chủ yếu tập trung vào hành vi của người dùng. Do đó, nội dung xuất hiện trong newsfeed được tạo ra dựa trên sở thích, thói quen và hành vi chứ không phải chính nội dung đó.
 • Nếu bạn muốn đăng cùng lúc với nhiều người khác thì lượt tiếp cận các bài viết của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều vì sự cạnh tranh tăng lên.
 • Vì vậy, nếu bạn muốn đưa bài viết của mình đến với nhiều người hơn, tốt nhất bạn nên đăng nó vào những thời điểm người dùng ít hoạt động. Đó là khi sự cạnh tranh giảm đi và tăng tương tác giữa fan page và những người theo dõi bạn.

III. Làm thế nào News Feed của tôi xác định nội dung là thú vị nhất 

Xác định nội dung thú vị nhất 
 • Thủ thuật News Feed áp dụng một số yêu cầu để xác thực các bài đăng hàng đầu, chẳng hạn như nhận xét, lượt thích, lượt chia sẻ, số lượng người đã đăng bài đăng, hình ảnh, video, dòng trạng thái và nội dung của bài viết đó.
 • Ví dụ: nếu bạn cảm thấy News Feed của mình bỏ qua những gì bạn muốn xem và những gì bạn không muốn xem, bạn có thể vào cài đặt và chỉnh sửa News Feed của mình sao cho hợp lý nhất.

IV. Làm thế nào để tối ưu hóa lượng tiếp cận?

Tối ưu hóa lượng tiếp cận
 • Khi bạn đăng bài, hãy tạo một tiêu đề hấp dẫn. Nó không phải là nội dung tiêu đề mà cần phải cung cấp cho mọi người cảm giác đúng về nội dung ngay sau khi nhấp vào nó. Tránh quảng cáo quá nhiều nội dung.
 • Theo thời gian, nếu bạn đăng quá nhiều nội dung quảng cáo, người xem sẽ mất hứng thú với bài đăng của bạn và lượt tiếp cận bài đăng của bạn sẽ giảm xuống. Hãy thử các phương pháp khác nhau để xác định các yếu tố có thể ảnh hưởng đến khán giả của bạn nhiều nhất.
 • Bạn cần hiểu khán giả của bạn quan tâm nhất đến điều gì và họ muốn gì ở bạn. Cách tốt nhất để biết điều này là xem những gì bạn nhận được nhiều phản hồi nhất. Công cụ Facebook Insights giúp bạn xem nội dung của mình đang hoạt động như thế nào và khán giả của bạn phản hồi như thế nào.
 • Bạn cần dành thời gian để phân tích dữ liệu của mình và đánh giá nội dung nào hấp dẫn để biết bạn cần xuất bản những gì và khán giả của bạn muốn xem gì.

V. Vì sao News Feed thường xuất hiện tin của người lạ

News Feed thường xuất hiện tin của người lạ
 • Bài đăng của người lạ có thể xuất hiện trong nguồn cấp tin tức vì bạn bè của bạn thích những câu chuyện đó hoặc trao đổi thông tin. Đừng quên cho phép ai đó xem bài đăng của bạn nếu nó được đặt ở chế độ công khai hoặc bạn bè.
 • Các bài đăng từ các nhóm cộng đồng mở có thể xuất hiện trong nguồn cấp tin tức trong cùng một nhóm được xuất bản trong cộng đồng Facebook.

VI. Lý do vì sao bạn có thể thấy News Feed đối với người chưa chấp nhận kết bạn

Thấy News Feed đối với người chưa chấp nhận kết bạn
 • Khi bạn kết bạn với ai đó trên Facebook, các bài đăng mà họ đã chia sẻ sẽ được xuất bản và bạn có thể nhìn thấy chúng trong nguồn cấp tin tức của mình. Với cách này, bạn không phải đợi họ đồng ý kết bạn mà có thể xem các bài viết mà họ đăng lên.
 • Lưu ý rằng nguồn cấp tin tức không hiển thị các bài viết mà bạn bè của bạn đã có sẵn để xem các bài viết của bạn. Những người không đồng ý với bạn bè của bạn sẽ được đăng trên trang bạn bè của bạn.
 • Ví dụ: nếu bạn không muốn xem bài đăng từ những người mà bạn chưa đồng ý, bạn có thể ẩn bài đăng khỏi News Feed bằng cách nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải của bài đăng và nhấp vào liên kết ẩn.
 • Bạn cũng có thể ẩn nó bằng cách nhấp vào nút X bên cạnh tên của người đó trên trang hồ sơ của bạn. Bạn thường sử dụng Facebook hàng ngày khi thấy hoặc nghe mọi người nói rằng sự cố sập mạng khiến bạn bối rối và không biết điều đó có nghĩa là gì.

VII. Làm thế nào để thúc đẩy bài viết hoạt động trong News Feed

Thúc đẩy bài viết hoạt động trong News Feed
 • Thực tế là bạn quảng bá những câu chuyện động trong nguồn cấp tin tức của mình thường đánh đổi thời gian và công sức. Điều này thường chỉ áp dụng cho người bán hoặc công ty.
 • Để quảng bá một bài viết hoạt động trên News Feed, bạn chỉ cần bình luận, thích và chia sẻ thật nhiều trên cộng đồng mạng. Tuy nhiên, điều này thường có kết quả không tốt.

Bài viết trên đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về “News Feed là gì?”. Qua bài viết về định nghĩa trên, mong rằng chúng ta có thể có cái nhìn đúng đắn và hiệu quả khi sử dụng News Feed như lên kế hoạch quảng bá thương hiệu sản phẩm.

fickkyziuuu